Đường dẫn truy cập

Iran bắt đầu chế biến Uranium để chuẩn bị cho việc tinh chế Uranium. - 2004-10-06


Iran nói đã khởi sự chế biến uranium để chuẩn bị cho việc tinh chế chất này, một tiến trình có thể được dùng để sản xuất điện cũng như vũ khí hạt nhân.

Trưởng phái đoàn Iran tại Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế , ông Hossein Mousavian, nói với báo chí tại Vienna ngày hôm nay rằng việc chế biến vài tấn chất uranium chỉ có tính cách thử nghiệm.

Ông cũng cho biết là Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế đang giám sát và kiểm soát hành động này.

Một phát ngôn viên của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế cho biết các thanh sát viên đang theo dõi tiến trình này để bảo đảm là không có gì được chuyển sang cho mục tiêu sản xuất vũ khí.

Tháng trước, Ủy Ban Điều Hành của Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc tế thông qua một nghị quyết đòi Iran ngưng chỉ mọi hoạt động liên quan tới việc tinh chế uranium.

Lên tiếng tại Khatoum hôm nay, Tổng Thống Mohammad Khatami của Iran lập lại rằng nước ông không quan tâm tới việc sản xuất một trái bom hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG