Đường dẫn truy cập

Phó Ngoại Trưởng Richard Armitage bày tỏ sự ủng hộ của Hoa Kỳ  với các cuộc hòa đàm giữa Nepal và phiến quân Maoist. - 2004-10-06


Phó Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Richard Armitage đã bày tỏ sự ủng hộ của Mỹ đối với các cuộc hòa đàm giữa chính phủ Nepal và các phần tử nổi dậy theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông.

Hôm thứ hai, ông đã hội kiến với Phó Thủ Tướng Nepal, ông Bharat Mohan Adhikari. Oâng Armitage nói rằng các đảng phái tại Nepal nên hợp tác trong việc đối phó với những đe dọa từ phía quân nổi dậy. Ông cũng kêu gọi chấm dứt các cuộc tấn công từ phía những người theo Chủ thuyết Mao Trạch Đông nhắm vào nhân dân và nền kinh tế Nepal.

Tuần trước, chính phủ Nepal đã đề nghị tái tục các cuộc hòa đàm với quân nổi dậy là những người muốn thay thế chế độ quân chủ lập hiến bằng một chính phủ theo chủ nghĩa Cộng Sản.

Những người theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông đã tung ra một cuộc nổi loạn năm 1996 đã khiến hơn 10 ngàn người bị thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG