Đường dẫn truy cập

Bom xe nổ tại tây bộ Iraq, 10 người thiệt mạng. - 2004-10-06


Giới chức Iraq cho hay ít nhất 10 người tử thương và hơn 20 người bị thương trong một vụ bom xe tại thị trấn Anah ở tây bộ Iraq hôm nay.

Theo họ, trái bom dường như nhắm vào những tân binh của lực lượng vệ binh quốc gia đang đứng đợi trước văn phòng của lực luợng dân vệ trong thị trấn.

Trước đó trong ngày, 1 thường dân Iraq tử thương và 6 người khác bị thương tại thành phố Basra ở nam bộ khi một trái bom gài bên vệ đường đã phát nổ giữa lúc một đơn vị tuần tiễu của Anh đang băng ngang một cây cầu.

Quân đội Hoa Kỳ tại Iraq cho hay chiến đấu cơ đã oanh tạc xuống một tòa nhà tại Fallujah hôm nay, sau khi có những tin tình báo đáng tin cậy xác nhận là các phần tử hậu thuẫn cho tên khủng bố đang bị truy nã là Abu Musab al- Zarqawi đang hội họp tại đó.

Trong khi đó, hàng ngàn binh sĩ Iraq và Hoa Kỳ tiếp tục một cuộc hành quân lớn nhắm chiếm lại các quận đang do phiến quân kiểm soát tại Baghdad và tại Babil và Babylon gần đó. Cuộc hành quân này khởi sự hôm thứ Ba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG