Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại Faizabad, Afghanistan, 2 người thiệt mạng. - 2004-10-06


Hoa Kỳ kêu gọi người Mỹ tại Afghanistan hết sức thận trọng vào cùng ngày 2 người bị thiệt mạng trong một vụ nổ bom tại một cuộc tập họp bầu cử dành cho ứng viên phó tổng thống Ahmad Zia Masood.

Ứng viên cùng liên danh với tổng thống Hamid Karzai không bị hề hấn gì trong vụ tấn công tại thành phố Faizabad ở bắc bộ Afghanistan.

Cuộc tấn công xảy ra vào ngày chót của cuộc vận động trước cuộc bầu cử ngày thứ bẩy tới đây. Nhưng các giới chức cho rằng hãy còn quá sớm để nói liệu đó là cuộc tấn công của các đối thủ chính trị hay của các phần tử nổi loạn chống chính phủ đã thề quyết phá hoại cuộc bầu cử.

Trong khi đó, đại diện đặc biệt của Liên Hiệp Quốc tại Afghanistan ông Jean Arnault nói rằng cơ quan quốc tế này tin rằng cuộc bầu cử tổng thống sắp tới sẽ đạt được thành quả tốt đẹp.

Ông nói với một cuộc họp báo ở Kabul rằng chỉ có một tai biến nào đó vào ngày bầu cử mới có thể làm mất đi tính khả tín của tiến trình bầu cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG