Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush cam kết sẽ ở lại Iraq cho đến khi hoàn thành công tác. - 2004-10-06


Tổng thống Bush lập lại lời cam kết của ông sẽ ở lại Iraq cho đến khi hoàn thành công tác và nói rằng nước này cùng với cựu lãnh tụ Saddam Hussein đề ra một mối nguy thực sự trước khi tiến hành cuộc chiến tranh do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Tổng thống Bush đưa ra các nhận định vừa kể ngày hôm nay tại tiểu bang Pennsylvania trong một bài phát biểu được Toà Bạch Ốc coi là rất quan trọng về nạn khủng bố và nền kinh tế.

Trong bài phát biểu được xen vào bởi những tiếng reo hò hoan nghênh của đám đông cử tọa, tổng thống Bush mô tả đối thủ đảng dân chủ của ông, là ông John Kerry là một người đánh thuế và chi tiêu theo chủ trương cấp tiến đã không có lập trường vững chắc về cuộc chiến tranh Iraq.

Phe dân chủ đáp lại bằng cách nói rằng ông Bush lại không chịu thừa nhận các vấn đề về nền kinh tế Hoa Kỳ hay các vấn đề tại Iraq, trong đó có việc không tìm ra được các vũ khí có sức tàn sát hàng loạt hay ngăn chặn được các cuộc bạo động.

Về phần mình, ông Kerry không xuất hiện trước công chúng trong ngày hôm nay, vào lúc ông chuẩn bị cho cuộc tranh luận thứ nhì trong ba cuộc tranh luận với ông Bush.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG