Đường dẫn truy cập

Hội Đồng Bảo An sẽ thảo luận về phúc trình của Tổng Thư Ký Kofi Annan về cuộc khủng hoảng Darfur. - 2004-10-06


Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc sẽ thảo luận về một phúc trình của Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan nói rằng, tháng vừa qua, chính phủ Sudan không thực hiện được tiến bộ nào để chấm dứt cuộc khủng hoảng tại vùng Darfur.

Bản phúc trình của ông Annan nói rằng chính phủ Sudan không có hành động nào trong tháng 9 để vãn hồi an ninh tại Darfur, kể cả việc giải giới các dân quân và ngăn ngừa các vụ tấn công vào thường dân.

Nhận định về bản phúc trình này, Đại sứ Sudan tại Liên Hiệp Quốc nói rằng, Hội Đồng Bảo An phải gây áp lực cả với chính phủ Sudan lẫn với các tổ chức nổi dậy tại Darfur.

Darfur đã bị tàn phá vì bạo động kể từ khi các tổ chức nổi dậy bắt đầu chiến đấu chống chính phủ hồi đầu năm ngoái.

Các giới chức Liên Hiệp Quốc ước tính rằng vụ xung đột tại Sudan đã khiến 50 ngàn người thiệt mạng và gần 1 triệu 500 ngàn người khác phải rời bỏ nhà cửa đi lành nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG