Đường dẫn truy cập

Ngưng bắn tạm trong vùng tây bắc Pakistan. - 2004-10-05


Một cuộc ngưng bắn tạm trong vùng tây bắc Pakistan đang diễn tiến mặc dù xảy ra vụ mìn nổ trong khu vực khiến 5 binh sĩ bị thương.

Giới chỉ huy quân đội Pakistan cho hay binh sĩ trong khu vực của các bộ lạc ở nam Waziristan sẽ không giao tranh trừ trường hợp bị buộc phải tự vệ.

Tuy nhiên người ta không rõ là lực lượng an ninh Pakistan có thỏa thuận cuộc ngưng bắn 10 ngày với các tay súng có liên hệ với phe Al Qaida do những người cầm đầu các bộ tộc tại địa phương đề nghị hôm thứ Hai hay không.

Những vụ giao tranh ác liệt tại vùng biên giới Afghanistan đã khiến hàng chục phần tử đấu tranh, binh sĩ và thường dân thiệt mạng tháng trước trong lúc quân đội Pakistan truy lùng hàng trăm phiến quân người nước ngoài mà người ta tin là đang ẩn trốn tại đây.

Giới chức Pakistan nói rằng cuộc ngưng bắn sẽ dành cho các lãnh tụ bộ lạc thì giờ để hối thúc các tay súng người nước ngoài rời khỏi vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG