Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush chúc mừng Tổng Thống tân cử của Indonesia, ông Susilo Bambang Yudhoyono. - 2004-10-05


Tổng Thống Bush đã chúc mừng Tổng Thống tân cử của Indonesia, ông Susilo Bambang Yudhoyono, sau khi kết quả vòng bỏ phiếu chung cuộc được loan báo ngày hôm qua.

Giám đốc báo chí của Tổng Thống Bush đọc lời tuyên bố của chính phủ Mỹ nói rằng cuộc bầu cử Tổng Thống trực tiếp đầu tiên của Indonesia là một chứng tỏ hùng hồn cho thấy quyết tâm của Indonesia tiến tới dân chủ.

Trong tuyên bố này Tổng Thống Bush cám ơn bà Megawati Sukarnoputri, Tổng Thống sắp mãn nhiệm của Indonesia, về tài lãnh đạo và tinh thần phục vụ của bà. Tổng Thống Bush cũng nói ông trong đợi được hợp tác với Tổng Thống tân cử Yudhoyono của Indonesia.

Vị cựu tướng lãnh bốn sao từng du học tại Hoa Kỳ này sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 tháng 10 và sẽ phải đối diện với những khó khăn gây ra bởi các phần tử tranh đấu Hồi Giáo, tình trạng tham nhũng trong chính phủ, và nền kinh tế yếu kém của Indonesia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG