Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên chỉ trích việc Nam Triều Tiên gia tăng chi phí quốc phòng. - 2004-10-05


Bắc Triều Tiên đã chỉ trích Nam Triều Tiên về việc nước này gia tăng chi phí quốc phòng và gọi đó là một tội ác không thể tha thứ được vì Bắc Triều Tiên cho là hành động đó sẽ đẩy quan hệ giữa hai nước Triều Tiên tới bờ vực chiến tranh.

Báo chí nhà nước Bắc Triều Tiên đả đưa ra nhận định vừa kể ngày hôm qua sau khi Tổng Thống Roh Moo-hyun của Nam Triều Tiên tuyên bố hôm Thứ Sáu tuần trước rằng sự gia tăng chi phí quốc phòng là cần thiết vì Hoa Kỳ sẽ giảm bớt sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Nam Triều Tiên.

Ngân sách qước phòng của Nam Triều Tiên sẽ gia tăng hơn 9% vào năm tới nếu bản dự thảo ngân sách của chính phủ được quốc hội chấp thuận.

Trong khi đó, hôm qua, Thông tấn xã Yonhap của Nam Triều Tiên nói rằng Hoa Kỳ đã thoả thuận về một đề nghị của Nam Triều Tiên hoãn lại việc rút 12 ngàn 500 quân khỏi Nam Triều Tiên tới năm 2008 thay vì vào năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG