Đường dẫn truy cập

Bà Condoleeza Rice: Chính phủ của tổng thống Bush đã đúng khi coi Saddam Hussein là một mối đe dọa. - 2004-10-04


Cố vấn an Ninh Quốc gia Hoa Kỳ, bà Condoleeza Rice, nói rằng bà giữ nguyên lượng định của bà trước chiến tranh rằng Iraq lúc đó đã cố gắng khởi động lại chương trình hạt nhân của họ.

Lên tiếng trong chương trình hội thoại sáng chủ nhật, bà Rice thừa nhận rằng một số tin tức tình báo đưa đến nhận định đó có những khiếm khuyết.

Nhưng bà nói rằng với toàn thể những bằng chứng thì chính phủ của tổng thống Bush đã đúng khi coi Saddam Hussein là một mối đe dọa.

Bà Rice đã lên tiếng như vậy trong lúc tờ nhật báo New York Times nêu lên mối ngờ vực về một trong những lời tuyên bố của tòa Bạch Ốc trước khi mở cuộc chiến Iraq, rằng Iraq đã thủ đắc hàng ngàn thanh aluminum để xử dụng cho chương trình hạt nhân.

Tờ nhật báo này nói rằng các chuyên gia của chính phủ đã kết luận rằng những thanh aluminum đó có phần chắc là để sử dụng vào việc chế tạo những phi đạn loại nhỏ nhiều hơn.

Trưng dẫn lời của nhiều giới chức CIA và chính quyền của tổng thống Bush, tờ báo nói rằng nhân viên của bà Rice đã được thông báo như vậy trong năm 2001, tức là khoảng 18 tháng trước khi Hoa Kỳ đưa quân vào Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG