Đường dẫn truy cập

Giới chức Tunisie thu hồi 17 thi hài, phần lớn của các di dân người Marốc bị chết đuối. - 2004-10-04


Các giới chức Tunisie cho hay họ đã thu hồi được 17 thi hài, phần lớn là của các di dân người Marốc, bị chết chìm khi chiếc tàu chở những người này sang Italia bị đắm ở ngoài khơi duyên hải của Tinisie.

Nhà chức trách cho hay 47 người khác vẫn bị mất tích. Các giới chức nói rằng 10 người Marốc và một người Tunisie đã được cứu thoát khi chiếc tàu bị đắm vài tiếng đồng sau khi rời khỏi Tunisie.

Trong khi đó, Italia đã cho máy bay đưa những di dân bất hợp pháp người Libya hồi hương, sau khi những người này đến được đảo Lampedusa trên bờ biển Ðịa Trung Hải.

Nhà chức trách cho biết từ hôm thứ bảy, những chiếc thuyền chở hằng trăm người di dân sang Âu châu đã đến hòn đảo nhỏ này của Italia, nằm gần bắc bộ Châu Phi.

Italia có lễ sẽ duyệt xét lại đơn xin tị nạn của một số người này, nhưng các giới chức cho hay phần lớn sẽ bị trả về Libya là nơi họ tìm cách đến Châu Âu qua trung gian của những kẻ buôn lậu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG