Đường dẫn truy cập

Phó Tổng thống Iran Mohammad Ali Abtahi xin từ chức.  - 2004-10-04


Một trong những nhân vật chủ trương cải cách nổi tiếng nhất Iran, phó Tổng thống Mohammad Ali Abtahi cho biết ông đã quyết định từ chức.

Ông Abtahi nói với hãng tin sinh viên Iran rằng ông đang chờ Tổng thống Mohammad Khatami, thuộc phe cải cách, chấp thuận đơn xin từ chức và ông dự kiến quyết định của tổng thống sẽ có trong nay mai.

Vị phó tổng thống cũng là một tu sĩ này được xem là người tuyên bố thẳng thắn nhất trong số những người thuộc phong trào cải cách ở Iran. Ông cho biết ông quyết định từ chức vì không thể chu toàn trách vụ vì có những bất đồng chính trị với những thành phần cứng rắn đã giành quyền kiểm soát quốc hội trong cuộc bầu cử hồi tháng 2.

Tin vừa kể được loan báo một ngày sau khi quốc hội Iran quyết định truất nhiệm một nhân vật cải cách khác là Bộ trưởng giao thông Ahmad Khorram. Ông bị những thành viên bảo thủ trong quốc hội tố cáo là có hành vi tham ô và quản lý sai trái công việc ở bộ giao thông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG