Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến Palestine bắn rocket vào nam bộ Israel. - 2004-10-04


Các phần tử chủ chiến Palestine lại bắn rocket vào nam bộ Israel mặc dù quân đội Israel đang thực hiện một cuộc hành quân qui mô lớn ở dải Gaza để ngăn chận những vụ tấn công như thế.

Hơn 60 người Palestine và vài người Israel đã thiệt mạng kể từ khi cuộc hành quân bắt đầu diễn ra hôm thứ tư.

Hôm nay, các phần tử chủ chiến Palestine bắn 2 quả đạn rocket vào thị trân Sderot, khiến 1 người bị thương nhẹ. Vụ này xảy ra trong lúc một vụ không kích của Israel ở dải Gaza giết chết 6 người, trong đó có 4 phần tử chủ chiến.

Một vụ giao tranh khác khiến ít nhất 2 thường dân Palestine thiệt mạng. Trong khi đó, binh sĩ Israel có xe tăng yểm trợ đã tiến vào trại tị nạn Jabaliya trong khi những đơn vị khác đã mở một mặt trận mới ở trại tị nạn Khan Younis.

Hôm qua, thủ tướng Israel ông Ariel Sharon cho biết cuộc hành quân này sẽ tiếp diễn cho tới khi nào không còn những vụ tấn công bằng rocket nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG