Đường dẫn truy cập

Bộ Tư Pháp Việt Nam thảo luận luật mới, giới hạn tuổi của người nước ngoài khi muốn kết hôn với phụ nữ Việt.  - 2004-10-04


Thông Tấn Xã Đức Deutsche cho hay Bộ Tư Pháp Việt Nam đang thảo luận một luật lệ mới, giới hạn tuổi của người nước ngoài khi muốn kết hôn với phụ nữ Việt.

Một viên chức thuộc Bộ Tư Pháp Việt Nam nói rằng rất nhiều trường hợp, qua sắp xếp của người trung gian, thiếu nữ Việt đã kết hôn với những người đàn ông nước ngoài rất nhiều tuổi, và có nhiều dấu hiệu cho thấy những cuộc hôn nhân này chỉ vì tiền bạc nên thường không được lâu bền.

Hiện Việt Nam chỉ có luật đòi phụ nữ phải trên 18 tuổi và thanh niên phải trên 20 tuổi mới được kết hôn. Viên chức kể trên cho biết cần phải lấy ý kiến của các Bộ và Cơ Quan liên hệ trước khi dự luật được trình lên Thủ Tướng vào cuối tháng 10 này.

Người ta ước tính là trong 10 năm qua đã có khoảng 100 ngàn phụ nữ Việt kết hôn với người nước ngoài, trong đó 60% là qua những vụ trung gian phải trả tiền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG