Đường dẫn truy cập

44 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương trong các vụ bắn giết và tấn công bằng bom tại Ấn Ðộ. - 2004-10-03


Các giới chức tại miền đông bắc Ấn Độ nói rằng có ít nhất là 44 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong một loạt các vụ bắn giết và tấn công bằng bom trong hai bang Assam và Nagaland.

Nhà chức trách bang Nagaland cho biết là tại Dimapur, một trung tâm thương mại của bang 2 vụ nổ bom chỉ cách nhau vài phút gây thiệt mạng cho 26 người và làm ít nhất là 86 người bị thương.

Cảnh sát nói rằng không cá nhân hay phe nhóm nào nhận đã thực hiện các vụ tấn công tại Nagaland. Đây là bang đã từ lâu đã diễn ra cuộc xung đột đòi ly khai.

Và nhà chức trách trong bang kế cận Nagaland là bang Assam, nói rằng 18 người đã bị thiệt mạng trong một loạt các vụ tấn công trong bang.

Các giới chức này cho biết vụ tấn công gây nhiều tử vong nhất là vụ các tay súng lạ mặt đã nổ súng vào những người đang đi mua sắm trong một khu chợ trong làng Makri Jhora giết chết 11 người và làm ít nhất 12 người bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG