Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush và Thượng Nghị Sĩ John Kerry chuyển đề tài tranh luận sang các vấn đề kinh tế và đối nội - 2004-10-03


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush, ứng cử viên Tổng Thống đảng Cộng Hòa và Thượng Nghị Sĩ John Kerry, ứng cử viên Tổng Thống đảng Dân Chủ đã chuyển đề tài tranh luận về vấn đề Iraq để tập trung vào các vấn đề kinh tế và đối nội.

Tại các cuộc vậnđộng ở bang Ohio, trong vùng trung tây nước Mỹ hôm thứ bảy, Tổng Thống Bush nói rằng các biện pháp cắt giảm thuế do ông đề ra sẽ giúp tăng công ăn việc làm và giới chủ nhân trong nước tăng cao hơn bao giờ hết. Ông nói rằng 94 triệu dân Mỹ sẽ thấy thuế của họ được giảm trong năm nay, và điều này sẽ giúp nền kinh tế được vững mạnh.

Còn tại bang Florida, Thượng Nghị Sĩ Kerry đã lên tiếng đả kích kế hoạch kinh tế của Tổng Thống Bush và nói rằng các biện pháp giảm thuế không góp phần bao nhiêu, vào việc tạo thêm công ăn việc làm, tăng trợ giúp y tế hay thúc đẩy thương mãi công bằng.

Ông nói rằng nếu ông lên làm tổng thống ông sẽ ban hành các biện pháp giảm thuế cho các mục về bảo hiểm y tế, học phí đại học, và không cho thi hành các biện pháp giảm thuế chỉ có lợi cho người giàu của ông Bush.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG