Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên thắt chặt an ninh sau khi al-Qaida đưa ra đe dọa mới đối với các quốc gia ủng hộ liên minh tại Iraq.  - 2004-10-02


Nam Triều Tiên đã thắt chặt an ninh trong cũng như ngoài nước sau khi mạng lưới khủng bố al Qaida đưa ra một lời đe dọa mới đối với các quốc gia ủng hộ liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo tại Iraq.

Lời đe dọa này được ghi trong một cuốn băng video do đài truyền hình Al Zazeira phát đi cùng với lời kêu gọi các thanh niên Hồi giáo đứng lên tổ chức các cuộc tấn công nhắm vào Hoa Kỳ và các nước đồng minh của Hoa Kỳ của ông Ayman al Zawahiri, người xếp hạng thứ nhì trong hệ thống chỉ huy của mạng lưới al Qaida ngay sau Osama Bin Laden.

Ông Zawahiri nhắn nhủ các thanh niên Hồi giáo tiếp tục kháng chiến chống Mỹ cho dù tất cả các thủ lãnh của mạng lưới khủng bố bị giết hoặc bị cầm tù. Thông tấn xã Yonhap của Nam Triều Tiên đưa tin Hội đồng an ninh Quốc gia Nam Triều Tiên đã nhóm khẩn cấp ngày hôm nay để hoạch định các biện pháp chống lại bất cứ cuộc tấn công nào.

Ngoại trừ Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên, lời đe dọa mới nhất này của tổ chức al Qaida cũng nhắc tới Australia, Anh quốc Pháp Nhật bản Hungari, Balan và Na uy.

Lời đe dọa vừa kể nói rằng tất cả các nước vừa nói đều góp phần vào việc xâm lăng các nước Afghanistan, Iraq và Chechnya hoặc là tiếp tay giúp Israel tồn tại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG