Đường dẫn truy cập

Trung Tướng Hoa Kỳ Eric Olson: Không có dấu hiệu sẽ xảy ra bạo động tại các phòng đầu phiếu ở Afghanistan. - 2004-10-02


Theo lời một tướng lãnh cao cấp của Hoa Kỳ tại Afghanistan thì những chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng Thống vào tuần tới đã được tiến hành chu đáo, và các giới chức chính phủ không thấy có dấu hiệu nào về việc có thể xảy ra bạo động tại các phòng đầu phiếu.

Trong cuộc phỏng vấn của hãng tin AP, Trung Tướng Eric Olson nói rằng trước đây ông từng lo ngại rằng quân nổi dậy có thể gây gián đoạn cho cuộc bầu cử bằng cách gây trở ngại cho việc phân phát các tài liệu bầu cử, tuy nhiên những chuẩn bị này đã thành công tốt đẹp.

Cũng theo lời Tướng Olson thì ông không có những thông tin rõ ràng nào cho thấy rằng các phần tử nổi dậy sẽ mở những cuộc tấn công có phối hợp trong ngày bầu cử.

Trong khi đó NATO cho hay họ đã hoàn tất việc triển khai quân đội như đã dự trù cho cuộc bầu cử vào ngày mùng 9 tháng 10, bằng cách tăng cường lực lượng này lên thành 9000 người.

Quân đội của Nato đã bố trí tại 5 tỉnh ở miền Bắc Afghanistan và tại thủ đô Kabul để bảo vệ các phòng đầu phiếu.

Các nhóm nhân quyền lo ngại rằng cuộc bầu cử này có thể sẽ bị các lãnh chúa gây khó khăn trở ngại bằng những hành động đe dọa các cử tri.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG