Đường dẫn truy cập

NATO có thể gửi 3000 binh sĩ đi huấn luyện cho các tân sĩ quan Iraq. - 2004-10-01


Giới chức thuộc liên minh NATO cho hay liên minh có thể phải đưa tới 3000 binh sĩ đi thực hiện sứ mạng huấn luyện cho các tân sĩ quan Iraq.

Các giới chức thuộc liên minh tại Brussels, xin được dấu tên, nói rằng con số vừa kể gồm huấn luyện viên và nhân viên an ninh bảo vệ cho các huấn luyện viên. Trước đây, các giới chức NATO chỉ đề cập đến việc gửi vài trăm huấn luyện viên đi huấn luyện các sĩ quan Iraq.

Các giới chức này nói rằng tư lệnh lực luợng NATO tại Âu Châu, tướng James Jones của Mỹ, đã đề cập tới con số 3000 như là số hạn chế tối đa cho công tác tại Iraq.

Các đại sứ của 26 quốc gia thành viên NATO tuần trước đã chấp thuận những nét đại cương cho kế hoạch huấn luyện, thế nhưng vẫn còn phải cứu xét một kế hoạch chi tiết do các nhà thiết kế quân sự soạn thảo.

Các sĩ quan NATO hiện có mặt tại Iraq để huấn luyện lực lượng an ninh của Iraq và để yểm trợ hậu cần cho lực luợng gìn giữ hòa bình do Ba Lan cầm đầu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG