Đường dẫn truy cập

Trung quốc nới rộng công cuộc hợp tác với Việt Nam trong nhiều lãnh vực. - 2004-10-01


Bản tin của hãng thông tấn Xinhuanet của Trung quốc đánh đi từ Bắc kinh hôm thứ 6 cho biết trong chuyến viếng thăm chính thức Việt Nam từ ngày sáu đến ngày 7 tháng này, thủ tướng Ôn Gia Bảo sẽ ra sức nới rộng công cuộc hợp tác với Việt Nam trong nhiều lãnh vực.

Xinhuanet trích lời ông Trầm Quốc Phóng, trợ lý bộ trưởng ngoại giao Trung quốc, nói rằng trong các cuộc gặp gỡ tại Hà nội, ông Ôn Gia Bảo sẽ thảo luận với các nhà lãnh đạo Việt Nam về các vấn đề song phương và về nhiều vấn đề khu vực và quốc tế mà đôi bên cùng quan tâm. Đôi bên cũng sẽ đưa ra một thông cáo chung và ký kết các văn kiện về những kế hoạch hợp tác phát triển thương mại và mậu dịch.

Ngoài ra, ông Trầm Quốc Phóng còn cho biết các nhà lãnh đạo Trung quốc và Việt Nam cũng sẽ bàn về những phương cách nhằm giải quyết vụ tranh chấp chủ quyền đối với những quần đảo trong vùng biển Nam Hải.

Sau chuyến viếng thăm chính thức này, thủ tướng Ôn Gia Bảo sẽ lưu lại Hà nội để dự hội nghị thượng đỉnh ASEM.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG