Đường dẫn truy cập

NATO hoàn tất việc tăng cường thêm binh sĩ cho cuộc bầu cử tại Afghanistan. - 2004-10-01


Liên minh NATO cho hay, họ đã hoàn tất việc tăng cường thêm binh sĩ cho cuộc bầu cử tại Afghanistan như đã dự trù, gia tăng số binh sĩ duy trì hòa bình tại đó lên tới 9 ngàn người.

Liên minh vừa kể nói rằng số binh sĩ của NATO hiện được bố trí tại các thành phố trong 5 tỉnh miền Nam là Kunduz, Mazar e-Sharif, Faizabad, Maimana và Pul-I-Khumri và tại thành phố thủ đô Kabul.

Các binh sĩ này theo dự trù sẽ duy trì an ninh tại các phòng phiếu trong cuộc bầu cử ngày mùng 9 tháng 10 năm nay. Khoảng 10 triệu cử tri Afghanistan đã đăng ký đi bầu trong cuộc bầu cử Tổng Thống trực tiếp đầu tiên tại nước này.

Nhưng các tổ chức nhân quyền nói rằng các cuộc bầu cử tự do bị phương hại vì các lãnh chúa địa phương đe dọa các cử tri.

Bên cạnh lực lượng duy trì hòa bình của liên minh NATO, có khoảng 18 ngàn binh sĩ do Hoa Kỳ lãnh đạo đang truy lùng quân nổi dậy và các thành viên của mạng lưới al-Qaida tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG