Đường dẫn truy cập

Nhiều vụ nổ xảy ra tại Baghdad, ít nhất 41 người thiệt mạng. - 2004-09-30


Nhiều vụ nổ đã xảy ra tại một quận ở khu vực phía Tây thủ đô Baghdad ngày hôm nay khiến ít nhất 41 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Các giới chức bệnh viện tại thủ đô Iraq nói rằng nhiều người trong số người người chết và bị thương là trẻ em bị trúng mảnh đạn. Các vụ nổ có phối hợp này đã xảy ra chiều hôm nay khi một đoàn quân xa Hoa Kỳ đi ngang qua một nơi đang tổ chức lễ khánh thành một nhà máy nước và xử lý nước thải mới.

Tại các nơi khác, 4 người Iraq bị thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong một vụ đánh bom gài trên xe hơi ở thị trấn Tal Afar tại miền Bắc nước này. Thông tấn xã AP đưa tin là các vụ đánh bom này nhắm hạ sát một cảnh sát trưởng tại đại phương nhưng ông này đã thoát chết.

Trước đó, một cuộc tấn công tự sát bằng xe có gài bom xảy ra tại khu nhà tù Abu Ghraib ở vùng ngoại thành phía Tây của thủ đô Baghdad, làm một binh sĩ Mỹ và hai cảnh sát viên Iraq bị thiệt mạng.

Ngoài ra quân đội Hoa Kỳ cũng cho biết là một binh sĩ trong lực lượng đa quốc bị thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một cuộc tấn công bằng rocket tại một căn cứ hậu cần ở bên ngoài thủ đô Baghdad.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG