Đường dẫn truy cập

Dự luật về thành tích nhân quyền của Bình Nhưỡng do Thượng viện Mỹ thông qua sẽ gây phương hại cho quan hệ hai nước Triều Tiên. - 2004-09-30


Chủ tịch đảng Uri là đảng cầm quyền tại Nam Triều Tiên nói rằng, ông e ngại rằng dự luật nhằm cải thiện thành tích nhân quyền của Bắc Triều Tiên do Thượng Viện Mỹ thông qua trong tuần này có thể đem tới kết quả ngược lại với sự mong muốn của mọi người.

Hôm nay, ông Lee Bu-young đã nói với các nhà báo rằng dự luật vừa kể của Thượng Viện Mỹ có thể gây phương hại cho quan hệ giữa hai nước Triều Tiên cũng như cho các nỗ lực khuyến khích chính phủ Bình Nhưỡng từ bỏ tham vọng hạt nhân của họ.

Dự luật của Thượng Viện Mỹ này cũng đòi phải minh bạch hơn trong việc sử dụng các khoản viện trợ nhân đạo cho quốc gia theo chủ nghĩa Stalin này cũng như trong những cố gắng để bảo đảm rằng các khoản viện trợ đó tới được tay những người thiếu thốn nhất.

Một dự luật tương tự như vậy cũng đã được thông qua tại Hạ Viện Mỹ hồi tháng Bảy năm nay. Một dự luật có sửa đổi sẽ được chuyển qua Hạ Viện để duyệt xét lại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG