Đường dẫn truy cập

Một vụ tấn công bằng phi đạn của Israel giết hại 2 người Palestine trong giải Gaza.  - 2004-09-30


Các nhân viên y tế của Palestine cho hay một vụ tấn công bằng phi đạn của Israel đã giết hại 2 người Palestine trong giải Gaza.

Vụ tấn công vào Jabalya diễn ra vài tiếng đồng hồ sau khi trực thăng của Israel bắn vào một trại tỵ nạn ở gần đó.

Các vụ tấn công của Israel diễn ra sau khi các phần tử tranh đấu Palestine bắn 1 rocket tự chế từ giải Gaza vào phần đất của Israel ở gần đó, hạ sát 2 trẻ em.

Hôm thứ tư, tổ chức Hamas lên tiếng nhận đã bắn rocket này vào Sderot, trong lúc binh sỹ Israel giao tranh với các phần tử tranh đấu ở gần Jabalya trong cố gắng chặn đứng các vụ tấn công như vậy. Ít nhất 4 người Palestine bị thiệt mạng.

Ở những nơi khác, những người Palestine vũ trang đang cố tìm cách tránh né để khỏi bị bắt đã bị binh sỹ Israel bắn chết ở thị trấn Nablus thuộc bờ tây sông Jordan. Tại Jenin, binh sỹ Israel đã giết chết một tài xế Taxi và một hành khách.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG