Đường dẫn truy cập

Quĩ Bảo Trợ Nhi Ðồng LHQ: Nạn buôn bán phụ nữ và trẻ em tại Nam Á ngày càng bành trướng mạnh. - 2004-09-30


Quĩ Bảo Trợ Nhi đồng LHQ cho hay nạn buôn bán trẻ em tại Nam Á đang bành trướng mạnh, và càng ngày càng có thêm phụ nữ và trẻ em bị buôn bán hoặc cưỡng bách vào nghề mại dâm.

Giám đốc cấp vùng của UNICEF đặc trách Nam Á, bác sĩ Sadiq Rasheed đã đưa ra lời nhận định này hôm thứ tư tại Sri Lanka, vào lúc khởi đầu cuộc họp kéo dài 3 ngày nhằm duyệt xét lại những nỗ lực ngăn chặn tệ đoan này.

Bác sĩ Rasheed nói rằng không thể để cho những kẻ buôn bán trẻ em để bắt hành nghề mại dâm vẫn tự do bên ngoài màng lưới luật pháp.

Ông nhấn mạnh rằng phần lớn những tệ đoan này có thể được chặn đứng nếu nam giới ở vùng nam Á từ chối không mua bán tình dục với trẻ em.

Giới chức của tổ chức UNICEF hối thúc các chính phủ đã ký vào bản hiệp ước chống mua bán trẻ em tại Nhật Bản năm 2001 hãy làm bất cứ những gì có thể làm được để bảo vệ trẻ em và củng cố sự hợp tác ngang qua biên giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG