Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh của một tổ chức dân quân Nigeria đe dọa tấn công các cơ sở sản xuất dầu. - 2004-09-30


Thủ lãnh của một tổ chức dân quân Nigeria đe dọa tấn công các cơ sở sản xuất dầu và nói rằng các cuộc hòa đàm với chính phủ sẽ tiếp tục ngày hôm nay tiếp theo sau cuộc ngưng bắn tạm thời.

Ông Mujahid Dokubo-Asari nói rằng ông sẽ gặp Tổng Thống Olusegun Obasanjo tại thủ đô Abuja, để thúc đẩy đòi hỏi có thêm quyền kiểm soát của địa phương đối với nguồn lợi dầu trong vùng Đồng Bằng Sông Niger ở miền Nam nước này.

Sau một cuộc họp với Tổng Thống Obasanjo tối hôm qua, ông Asari nói rằng, các ông đã thoả thuận về một cuộc ngưng bắn tạm thời giữa các Chí Nguyện Quân Nhân Dân Vùng Đồng băng Sông Niger và quân đội chính phủ.

Ông Asari đã đe dọa rằng trong tuần này tổ chức của ông sẽ mở một cuộc chiến tranh toàn diện đối với chính phủ và các công nhân dầu của nước ngoài trong vùng Đồng Bằng Sông Niger.

Các công ty dầu lớn đã không coi lời đe dọa vừa kể là quan trọng và nói rằng họ vẫn tiếp tục hoạt động.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG