Đường dẫn truy cập

Các phần tử nổi loạn Taleban tấn công một cơ quan chính phủ ở Zabul, 3 binh sĩ và 4 phần tử chủ chiến thiệt mạng. - 2004-09-29


Các giới chức Afghanistan cho hay các phần tử nổi loạn Taleban đã tấn công một cơ quan chính phủ ở nam bộ Afghanistan trong một cuộc xung đột khiến ít nhất 3 binh sĩ và 4 phần tử chủ chiến thiệt mạng.

Các giới chức này cho biết vụ tấn công hồi sớm hôm nay tại quận Khake của Afghanistan trong tỉnh Zabul đã nhắm mục tiêu vào văn phòng của thị trưởng.

Các giới chức nói rằng 2 binh sĩ Afghanistan bị thương và 2 phần tử nổi loạn bị bắt cùng với vũ khí trong cuộc giao tranh kéo dài 4 tiếng đồng hồ.

Cuộc giao tranh mới nhất diễn ra vài giờ đồng hồ sau khi các phần tử nổi loạn tấn công một toán tuần tiễu quân đội ở cùng trong tỉnh, làm 4 binh sĩ thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Các phần tử nổi loạn đã thề quyết đẩy mạnh các cuộc tấn công trước cuộc bầu cử tổng thống lịch sử dự trù diễn ra vào ngày 9 tháng tới.

Hoa Kỳ có một lực lượng lớn tại Afghanistan để giúp nước này trong các sắp xếp về an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG