Đường dẫn truy cập

LHQ kêu gọi phái thêm binh sĩ quốc tế đến Haiti để bảo vệ cho công tác phân phối vật phẩm cứu trợ. - 2004-09-28


Cơ quan cứu trợ Liên Hiệp Quốc kêu gọi phái thêm binh sĩ quốc tế đến thành phố Ganaives của Haiti để bảo vệ cho công tác phân phối vật phẩm cứu trợ.

Chủ nhật vừa qua, một toán binh sĩ duy trì hòa bình gồm 150 người đã được đưa tới Gonaives để trợ giúp cho việc phân phát thực phẩm cho khoảng 40 ngàn người cần được trợ giúp khẩn cấp và để ngăn chận những vụ cướp các đoàn chở đồ cứu trợ.

Tuy nhiên, văn phòng cứu trợ Liên Hiệp Quốc nói rằng họ cần có thêm binh sĩ để có thể thiết lập thêm các trạm phân phối ngoài 2 trạm đang hoạt động. Cơ quan của Liên Hiệp Quốc này muốn thiết lập thêm 4 trạm bên trong thành phố và 4 địa điểm ở vùng ngoại ô.

Tuy nhiên, các nhân viên cứu trợ cũng cho biết: họ đang đạt được một số tiến bộ ở Haiti, 10 ngày sau khi những trận lụt dữ dội phát sinh từ bão Jeanne giết chết khoàng 2000 người và khiến chừng 200000 người lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG