Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ tiếp tục oanh kích các mục tiêu của phe nổi dậy ở Fallujah. - 2004-09-28


Thủ tướng chính phủ lâm thời Iraq, ông Iyad Allawi cảnh cáo rằng có thể sẽ cần tới một giải pháp quân sự toàn diện cho cứ điểm của phe nổi dậy ở Fallujah nếu tiến trình chính trị không mang lại kết quả.

Ông Allawi cho biết như thế trên đài truyền hình nói tiếng Ả rập trong lúc các lực lượng Hoa kỳ liên tiếp thực hiện những vụ oanh kích nhắm vào các mục tiêu của phe nổi dậy ở thành phố này.

Trước đó trong ngày hôm nay, quân đội Mỹ cho biết các lực lượng liên minh hôm nay đã bắn phá một cao ốc ở thành phố Fallujah, nơi các phần tử trung thành với trùm khủng bố Abu Musab al Zarqawi đang họp.

Hiện chưa rõ số thương vong của vụ này nhưng các bác sĩ cho biết một vụ oanh tạc khuya hôm qua giết chết ít nhất 3 người.

Tại Baghdad, binh sĩ Mỹ có phi cơ yểm trợ đã giao tranh với các dân quân người Hồi giáo Shia ở vùng Sadr City.

Và tại thành phố Ramadi, một quả bom gài trên xe hơi đã phát nổ gần một toán quân xa của Mỹ; trong lúc những người ủng hộ Abu Musab al Zarqawi xuống đường biểu tình ở thành phố Samarra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG