Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng ngoại giao George Yeo đả kích việc ngoại trưởng Singapore chỉ trích các nhóm chủ trương độc lập ở Đài Loan.  - 2004-09-28


Bộ trưởng ngoại giao Đài Loan đã kịch liệt đả kích việc ngoại trưởng Singapore chỉ trích các nhóm chủ trương độc lập ở Đài Loan. Ngoại trưởng Singapore, ông George Yeo tuyên bố tại Liên Hiệp Quốc rằng những hành động tiến tới độc lập ở Đài Loan có thể đưa tới chỗ xảy ra chiến tranh với Trung quốc.

Bộ trưởng ngoại giao Đài Loan, ông Trần Đường Sơn, đã dùng những lời lẽ thô tục bất thường để phản bác tuyên bố của ông George Yeo, và nói rằng Singapore đang tìm cách ve vãn Trung quốc.

Sau đó, một thành viên nội các Đài Loan nói rằng mặc dù ông thông cảm với sự phẫn nộ của ông Trần Đường Sơn đối với tuyên bố của Singapore, nhưng ông Trần đã dùng những lời lẽ quá thô tục.

Singapore có quan hệ ngoại giao với Trung quốc nhưng đã bị Bắc kinh chỉ trích dữ dội khi thủ tướng Lý Hiển Long đến thăm Đài Loan trước khi lên nhậm chức.

Lâu nay Trung quốc vẫn xem Đài Loan là một tỉnh phản loạn và đe dọa sẽ dùng vũ lực chiếm lại Đài Loan nếu đảo quốc này tiến tới độc lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG