Đường dẫn truy cập

Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Bắc Triều Tiên: Nguy cơ chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên đang gia tăng. - 2004-09-28


Một giới chức Bắc Triều Tiên nói với Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc rằng nguy cơ chiến tranh xảy ra trên bán đảo Triều Tiên đang gia tăng, một phần do những hành động của Hoa Kỳ.

Phó Bộ Trưởng Ngoại Giao Bắc Triều Tiên, ông Choe Su Hon, nói rằng vụ tranh cãi liên quan đến việc Bắc Triều Tiên phát triển các vũ khí hạt nhân là kết quả của các nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm cô lập hóa Bình Nhưỡng với lời đe dọa Hoa Kỳ có thể thực hiện các cuộc tấn công phủ đầu nhắm vào Bắc Triều Tiên.

Ông Su-Hon còn nói rằng Nếu Washington từ bỏ thái độ thù nghịch đi, thì cuộc tranh chấp liên quan tới chương trình phát triển vũ khí hat nhân Bắc Triều Tiên có thể được giải quyết.

Hồi đầu năm nay, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã quy trách cho Bắc Triều Tiên về sự leo thang của mối đe dọa hạt nhân trong hai năm qua. Hoa Kỳ kêu gọi Bắc Triều Tiên hãy tháo bỏ toàn bộ và vĩnh viễn chương trình hạt nhân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG