Đường dẫn truy cập

Bom xe nổ tại Mosul, 3 vệ binh quốc gia Iraq thiệt mạng. - 2004-09-27


Hôm nay, một chiếc xe có gài bom đã phát nổ tại thành phố Mosul ở miền Bắc Iraq làm 3 vệ binh quốc gia Iraq thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Cảnh sát cho hay, các phần tử nổi dậy đã cho nổ xe bom này khi có nhiều chiếc xe chở vệ binh đi qua.

Trong một cuộc tấn công khác, 4 thường dân Iraq bị thiệt mạng trong một vụ nổ bom bên đường tại thị trấn Baquba, ngay phía Bắc thủ đô Baghdad.

Các phần tử nổi dậy cũng bắn nhiều đạn súng cối vào một trung tâm huấn luyện cảnh sát ở phía Đông Baghdad. Nhà chức trách nói rằng, không có ai bị thương nhưng tòa nhà bị hư hại nhẹ trong cuộc tấn công này.

Trong khi đó các nguồn tin bệnh viện cho hay, ít nhất đã có hai người thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương khi các chiến đấu cơ Hoa Kỳ không kích thành phố Sadr tại Bagdad hồi đêm hôm qua.

Thành phố Sadr là nơi thường hay xảy ra các vụ giao tranh giữa các binh sĩ Hoa Kỳ và các phần tử nổi dậy trung thành với giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG