Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Bangladesh bắt giữ hơn 6000  người biểu tình. - 2004-09-26


Cảnh sát Bangladesh đã bắt giữ hơn 6000 người trong 3 ngày qua tiếp sau một cuộc biểu tình lớn của những người ủng hộ đảng đối lập chính.

Các vụ bắt giữ đã diễn ra trên khắp nước, và tại thủ đô Dhaka khoảng 1000 người đã bị bắt.

Các giới chức Bangladesh nói rằng các vụ bắt giữ này là một phần trong chiến dịch chống tội phạm. Nhưng đảng đối lập là Liên Đoàn Awami nói rằng vụ đàn áp này là một nỗ lực nhằm ngăn chận đảng này tổ chức một cuộc biểu tình, dự trù vào đầu tháng 10 tới đây.

Hôm thứ tư, Liên Đoàn Awami đã biểu tình để phản đối vụ tấn công bằng lựu đạn tại một cuộc mít tinh của họ hồi tháng trước làm thiệt mạng 30 người. Những người biểu tình đã tạo thành một hàng người đứng dài trong trong thủ đô Dhaka, làm tê liệt lưu thông trong thủ đô.

Liên Đoàn Awami cáo buộc chính phủ của Thủ Tướng Khaleda Zia có liên quan đến vụ tấn công và đòi bà phải từ chức. Chính phủ đã bác bỏ lời cáo buộc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG