Đường dẫn truy cập

Một viên chỉ huy cao cấp của lực lượng Vệ binh quốc gia Iraq bị bắt vì liên hệ với các phần tử nổi dậy. - 2004-09-26


Các giới chức quân đội Hoa kỳ cho biết một viên chỉ huy cao cấp của lực lượng Vệ binh quốc gia Iraq đã bị bắt ở đông bộ nước này vì bị nghi có liên hệ với các phần tử nổi dậy.

Theo các giới chức Mỹ, tướng Talib al Lahibi bị bắt hồi tuần trước ở gần thành phố Baquba, nằm về hướng đông bắc của thủ đô Baghdad. Chi tiết về những mối liên hệ của vị tướng này với phe nổi dậy hiện chưa được rõ.

Tướng al Lahibi được bổ nhiệm hồi gần đây vào chức chỉ huy trưởng Vệ binh quốc gia tỉnh Diyala. Ông là tướng bộ binh dưới thời Saddam Hussein và là một viên tư lệnh trong cuc chiến tranh giữa Iraq và Iran xảy ra từ năm 1980 đến năm 1988.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Iraq là một thành quả chính yếu trong các nỗ lực của Hoa kỳ nhằm xây dựng một lực lượng an ninh vững mạnh để có thể tiếp thu trách nhiệm của các binh sĩ Mỹ hiện nay và vãn hồi ổn định cho Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG