Đường dẫn truy cập

Nhật Bản không đạt được tiến bộ nào trong các cuộc đàm phán với Bắc Triều Tiên về số phận của các công dân bị bắt cóc. - 2004-09-26


Nhật Bản cho biết đã không đạt được tiến bộ nào trong các cuộc đàm phán với Bắc Triều Tiên về số phận của các công dân Nhật đã bị Bắc Triều Tiên bắt cóc hồi thập niên 1970 và 1980.

Hai nước đã kết thúc 2 ngày đàm phán tại Bắc Kinh nhằm giải quyết tình trạng của 10 người Nhật còn mất tích.

Thông tấn xã Kyodo của Nhật Bản loan tin một chính trị gia kỳ cựu của Nhật đã cảnh cáo sẽ áp dụng các biện pháp chế tài kinh tế nếu Bắc Triều Tiên không cung cấp thêm tin tức về những vụ bắt cóc.

Bắc Triều Tiên đã cho phép 5 người sống sót trở về Nhật Bản, nhưng nhất mực nói rằng những người khác đã chết. Vấn đề này đã là trở ngại lớn nhất cho việc bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Các nhà thương thuyết Nhật Bản cho biết họ đã bầy tỏ mối quan ngại nghiêm trọng về chương trình phi đạn của Bắc Triều Tiên. Các bản tin mới đây từ Nhật Bản cho hay miền Bắc có thể đang chuẩn bị thử nghiệm một phi đạn đạn đạo tầm ngắn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG