Đường dẫn truy cập

Bầu cử tại Pháp và Đức. - 2004-09-26


Hai cuộc bầu cử khác nhau đang diễn ra tại Pháp và Đức, và các đảng đương quyền tại cả hai nước đều lo ngại sẽ thất thế.

Tại Pháp, 50 ngàn viên chức chính quyền địa phương và thành viên của hạ viện hôm nay đi bỏ phiếu chọn 1/3 đại biểu tại thượng viện. Giới quản lý thuộc liên đoàn Phong Trào Bình Dân của tổng thống Chirac tin rằng họ có thể mất đi 10 ghế cho các khối bảo thủ khác - và mất đi thế đa số tại thượng viện.

Tại Đức, 14 triệu cử tri tại bang North Rhine-Westphalia đang đi bầu các thị trưởng và đại biểu hội đồng địa phương tại khoảng 400 quận hạt. Các đảng viên đảng dân chủ xã hội của Thủ tướng Gerhard Schroeder đã thất bại trong các cuộc bầu cử Liên Hiệp Âu châu hồi tháng 6 vừa qua và mất đi nhiều ghế hồi tuần trước trong các cuộc bầu cử địa phương ở hai bang miền đông nước Đức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG