Đường dẫn truy cập

Bom xe nổ tại thủ đô Syria, một thành viên cao cấp thuộc nhóm Hamas thiệt mạng. - 2004-09-26


Một quả bom xe tại thủ đô Syria đã làm thiệt mạng một thành viên cao cấp thuộc nhóm chủ chiến Hamas của người Palestine.

Các nguồn tin Palestine tại Damascys cho hay Izz el-Deen al-Sheikh Khalil, một thủ lãnh của cánh quân sự thuộc nhóm Hamas đã thiệt mạng hồi sáng nay khi nổ máy xe.

Nhóm Hamas quy trách nhiệm ngay cho Israel về vụ tấn công và thề quyết trả thù.

Các giới chức Israel từ chối không đưa ra lời bình luận nhưng quốc gia Do Thái này đang đẩy mạnh chiến dịch trên toàn thế giới truy lùng và hạ sát các thủ lãnh Hamas. Các giới chức Israel đã chú trọng đặc biệt vào các thủ lãnh Hamas được biết là đang hoạt động tại Damascus với sự chấp thuận của chính phủ Syria.

Cuộc truy lùng của Israel đã được loan báo hôm đầu tháng 9, 1 ngày sau khi 16 người tại nam bộ Israel bị thiệt mạng bởi các tay đánh bom tự sát có liên hệ với Hamas đã tấn công 2 chiếc xe buýt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG