Đường dẫn truy cập

Quân đội Mỹ không kích vào những mục tiêu của quân nổi dậy tại Fallujah. - 2004-09-25


Quân đội Mỹ hôm nay mở một cuộc không kích vào những mục tiêu của quân nổi dậy tại thành phố Fallujah tại Iraq, trong nỗ lực đuổi các phần tử nổi dậy ra khỏi thành phố này.

Các giới chức bệnh viện cho biết cuộc không kích vừa kể đã làm cho ít nhất 7 người thiệt mạng và một số người khác bị thương. Các giới chức quân sự Mỹ nói rằng cuộc oanh kích nhắm vào một địa điểm hội họp ở trung tâm thành phố Fallujah là nơi mà các chiến binh có liên hệ với tên trùm khủng bố Abu Musab al Zarqawi thường sử dụng.

Tại Baghdad ngày hôm nay các phần tử vũ trang đã bắn vào một chiếc xe chở các vệ binh quốc gia Iraq mới được tuyển mộ khiến cho ít nhất 05 người thiệt mạng. Đạn súng cối cũng đã đánh trúng trụ sở bộ dầu khí ở thủ đô nhưng tin cho biết chỉ gây ra thiệt hại nhẹ.

Thủ tướng Iyad Allawi của Iraq đã kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ trong việc tái thiết nước ông. Thủ tướng Iraq đã lên tiếng trước Đại hội đồng Liên hiệp quốc ngày hôm qua tại New York.

Tổng thống Bush có lẽ sẽ kêu gọi quốc hội mau chấp thuận việc chuẩn chi cho các công tác tái thiết Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG