Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Việt Nam bắt giữ 48 người và phá vỡ đường giây buôn lậu ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam.  - 2004-09-24


Tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Hà nội hôm thứ sáu cho biết cảnh sát ở Việt Nam đã bắt giữ 48 người và phá vỡ đường giây buôn lậu ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam.

Phái viên AFP trích dẫn tin tức báo chí Việt Nam nói rằng đường giây buôn lậu có trang bị súng ống này đã nhập gần 900 kg heroin từ Kampuchia để bán ở Việt Nam từ năm 1998 cho đến tháng 8 năm 2003.

Những nghi can này đã bị bắt sau khi nhân viên công lực tiến hành cuộc điều tra kéo dài một năm và theo dự liệu, họ sẽ được đưa ra tòa xét xử trong thời gian gần đây.

Giới hữu trách vẫn tiếp tục truy lùng 20 người khác trong băng đảng buôn lậu ma túy này.

Theo ghi nhận của phái viên AFP, Việt Nam thường được các tay buôn lậu ma túy dùng làm địa điểm trung chuyển để đưa sang các quốc gia Tây phương những loại ma túy sản xuất trong vùng Tam giác vàng, là nơi tiếp giáp giữa Lào, Thái lan và Miến điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG