Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Iran Kamal Kharazi:  Ðối thoại là phương cách duy nhất để giải quyết chương trình hạt nhân của Iran.  - 2004-09-24


Ngoại Trưởng Iran, ông Kamal Kharazi nói rằng đối thoại là phương cách duy nhất để giải quyết cuộc tranh chấp quốc tế về chương trình hạt nhân của Iran.

Hôm thứ Năm ông Kharazi đã nói trên đài Truyền Hình Nhà Nước rằng Iran không có ý định theo đuổi chương trình vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên cũng theo lời ông thì không ai có thể bắt buộc Iran phải từ bỏ quyền khai thác các kỹ thuật hạt nhân hòa bình.

Cơ Quan Nguyên Tử Năng Quốc Tế đã đòi hỏi Iran phải ngưng tất cả mọi hoạt động nâng cấp Uranium. Tehran đã tạm đình chỉ các hoạt động nâng cấp trong năm ngoái tuy nhiên vẫn tiếp tục làm việc trong các lãnh vực khác có liên quan đến tiến trình chế biến năng lượng hạt nhân.

Hoa Kỳ tố cáo Iran là đã bí mật chế tạo vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG