Đường dẫn truy cập

Hơn 1000 người thiệt mạng tại Haiti vì bão Jeanne. - 2004-09-24


Các nhân viên cứu nạn tại Haiti đang sục sạo trong rác rưởi và bùn ngập lên đến tận gối để tìm người sống sót và các nạn nhân sau cơn bão nhiệt đới Jeanne thổi qua Haiti để lại hơn 1000 người thiệt mạng.

Các giới chức Haiti nói rằng ít nhất là 1000 người khác vẫn còn trong danh sách mất tích và số người chết có thể lên đến 2000 người.

Phần lớn các nạn nhân, là cư dân trong thành phố Gonaives, nằm trong vùng duyên hải tây bắc Haiti. Tin từ trong vùng cho hay là ngoài đường đầy xác súc vật và rác rưới và mùi hôi hám xông lên không chịu nổi.

Các nhân viên đang chôn cất người chết trong các ngôi mộ tập thể. Nhân viên y tế sợ rằng các dịch bệnh, như bệnh sốt rét và bệnh uốn ván có thể bộc phát.

Cường độ bão Jeanne đã trở nên mạnh hơn và đang hướng về miền đông Bahamas.

Theo các chuyên gia khí tượng thì bão Jeanne có thể sẽ thổi vào Florida của Hoa Kỳ, một bang đã bị liên tiếp các trận bão.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG