Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ấn Độ và Pakistan sẽ họp tại New York. - 2004-09-24


Các nhà lãnh đạo Ấn Độ và Pakistan sẽ hội họp với nhau ngày hôm nay tại thành phố New York, bên lề hội nghị của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, để mong tạo được đà cho những sáng kiến hòa bình.

Khu vực Kashmir trong vùng Hy Mã Lạp Sơn sẽ đứng đầu nghị trình trong các cuộc thảo luận giữa Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf và Thủ Tướng Ấn Độ Manmohan Signh.

Các nhà lãnh đạo hai nước kình địch nhau trong vùng Nam Á này chưa từng hội kiến với nhau kể từ khi ông Singh lên nắm chức vụ Thủ Tướng Ấn Độ.

Tiếp theo sau thắng lợi bất ngờ của Đảng Quốc Đại trong cuộc bầu cử quốc hội.

Ông Singh và ông Musharraf đã nhấn mạnh tới sự cần thiết phải giaỉ quyết những bất đồng quan điểm giữa hai nước về vùng Kashmir.

Cả hai ông đều có giọng điệu hòa giải khi đọc diễn văn tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc vào tuần này khiến người ta hy vọng là những căng thẳng giữa hai lân quốc có võ khí hạt nhân này sẽ giảm bớt thêm nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG