Đường dẫn truy cập

Nga kêu gọi trấn áp các phần tử khủng bố xin tị nạn chính trị. - 2004-09-24


Nga kêu gọi trấn áp các phần tử khủng bố xin tị nạn chính trị để tránh bị truy tố, đồng thời mau chóng dẫn độ các nghi can khủng bố.

Trong một bài diễn văn đọc trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ngày hôm qua, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Nga, ông Sergei Lavrov nói rằng, việc cho các phần tử khủng bố nương náu chỉ khuyến khích bọn họ gây thêm các tội ác tương tự ở những nước khác.

Nga đang đề nghị Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đưa ra một nghị quyết cấm vận võ khí và phong tỏa tài sản của các nước cho bọn khủng bố nương náu. Nga cũng kêu gọi dẫn độ các nghi can khủng bố một cách mau chóng hơn.

Ông Lavrov cũng kêu gọi mở một hội nghị quốc tế để giúp các phe phái chính trị tại Iraq đạt được một thoả thuận về một hệ thống chính trị mới.

Ông nói rằng, hội nghị này sẽ quy tụ các lực lượng chính trị lớn tại Iraq cùng với các nước thân hữu và các thành viên của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG