Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Ấn Ðộ hạ sát 5 phần tử đấu tranh Pakistan. - 2004-09-24


Quân đội Ấn độ cho hay binh sĩ Ấn đã hạ sát 5 phần tử đấu tranh từ phía Pakistan tìm cách băng qua khu vực Kashmir do Ấn độ kiểm soát.

Quân đội Ấn độ nói rằng các nạn nhân thuộc một nhóm được vũ trang hùng hậu để thâm nhập vùng này. Quân đội cũng cho biết một cuộc giao tranh ác liệt đã diễn ra tại quận Kupwara ở tây bắc thủ phủ mùa hè Srinagar trong bang Jammu-Kashmir của Ấn độ, địa điểm gần lằn ranh kiểm soát chia đôi khu vực rừng núi giữa Ấn độ và Pakistan.

Cuộc giao tranh xảy ra chỉ vài tiếng đồng hồ trước khi diễn ra cuộc họp được dự trù hôm nay giữa Thủ tướng Ấn độ Manmohan Singh và Tổng thống Pervez Musharraf của Pakistan. Hai nhà lãnh đạo gặp nhau bên lề đại hội đồng Liên hiệp quốc ở New York để thảo luận về triển vọng hòa bình trong khu vực.

Từ năm 1989 đến nay có trên một chục nhóm đã đấu tranh đòi cho Kashmir được độc lập, hoặc được thống nhất với Pakistan. Hằng chục ngàn người đã bỏ mạng trong các cuộc giao tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG