Đường dẫn truy cập

Giao tranh giữa lực lượng Hoa kỳ và phiến quân Hồi giáo Shia  tiếp diễn sang ngày thứ ba tại thành phố Sadr. - 2004-09-23


Giao tranh giữa các lực lượng Hoa kỳ và phiến quân Hồi giáo Shia trong vùng phụ cận thành phố Sadr hôm nay đã bước sang ngày thứ ba.

Cư dân trong vùng cho hay ít nhất 4 người thiệt mạng và một số người khác bị thương trong các vụ đụng độ mới nhất.

Các lực lượng Hoa kỳ đã thực hiện cuộc hành quân tại căn cứ địa của Hồi giáo Shia để buộc các dân quân theo giáo sĩ Hồi giáo quá khích Moqtada al Sadr giải giới và giải tán.

Trong khi đó, tại thành phố Mosul bắc bộ, một nhân viên thứ nhì của công ty dầu khí quốc doanh bị ám sát trong vòng không đầy 1 tuần lễ.

Hôm qua, Tư lệnh trung ương của quân đội Mỹ, tướng John Abijzaid nói rằng cần có thêm binh sĩ Iraq và có thể cả binh sĩ quốc tế để đảm bảo an ninh cho cuộc bầu cử dự trù sẽ diễn ra vào tháng Giêng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG