Đường dẫn truy cập

Video chiếu cảnh con tin người Anh van xin được cứu mạng. - 2004-09-23


Các chiến binh Hồi giáo ở Iraq có liên hệ với thủ lãnh khủng bố Abu Musab al-Zarqawi, đã phổ biến một cuộn băng video chiếu cảnh con tin người Anh van xin được cứu mạng.

Trong cuộn băng, ông Kenneth Bigley kêu gọi Thủ Tướng Anh Quốc Tony Blair hãy thỏa mãn đòi hỏi của bọn người đã bắt cóc ông để cứu lấy mạng sống của ông.

Trước đó, Bộ Trưởng Ngoại Giao Anh, ông Jack Straw, nói tại New York rằng ông không mấy hy vọng có thể cứu mạng ông Bigley, sau khi hai đồng nghiệp người Mỹ của ông này bị chặt đầu trong tuần này.

Nhóm chiến binh bắt giữ các con tin đòi hỏi Hoa Kỳ và Anh Quốc phải phóng thích tất cả các nữ tù nhân Iraq. Cả hai quốc gia nói họ không giam giữ nữ tù nhân Iraq tại hai nhà tù mà bọn khủng bố đã nêu tên. Hoa Kỳ chỉ cầm giữ hai nữ khoa học gia Iraq, nhưng hai người này bị giam tại một nhà tù khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG