Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ đủ điều kiện gia nhập Liên hiệp Âu Châu. - 2004-09-23


Ủy viên phụ trách kế hoạch nới rộng của Liên hiệp Âu châu, ông Guenter Verhuegen cho biết Thổ nhĩ kỳ đã có đủ tiến bộ trong những nỗ lực nhằm gia nhập Liên hiệp Âu châu, hiện có 25 quốc gia thành viên.

Sau cuộc họp ngày hôm nay tại Brussels với thủ tướng Recep Tayyip Erdogan của Thổ nhĩ kỳ, ông Verhuegen nói với báo chí rằng không còn trở ngại nào ngăn không cho ông đề nghị bắt đầu mở các cuộc đàm phán để Thổ nhĩ kỳ gia nhập Liên hiệp Âu châu.

Theo dự liệu, các nhà lãnh đạo của liên hiệp này sẽ quyết định tại hi nghị thượng đỉnh vào tháng 12 tới đây là có nên bắt đầu cuộc đàm phán với Thổ nhĩ kỳ hay không.

Cũng trong ngày hôm nay, các giới chức Thổ nhĩ kỳ cho biết quốc hội sẽ tái nhóm vào chúa nhật này để thảo luận về những ý kiến bất đồng liên quan đến kế hoạch sửa đổi bộ luật hình sự.

Thủ tướng Erdogan đã rút lại kế hoạch vừa kể hồi tuần trước sau khi các chính khách phe bảo thủ nhất định đòi qui định hành vi ngoại tình như một tội hình sự. Qui định vừa kể đã gặp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của Liên hiệp Âu châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG