Đường dẫn truy cập

Các đại sứ của Liên Hiệp Âu Châu đồng ý đề nghị bãi bỏ một phần các biện pháp chế tài đối với Liybya. - 2004-09-22


Các đại sứ của Liên Hiệp Âu châu đã đồng ý đề nghị bãi bỏ một phần các biện pháp chế tài đối với Liybya.

Các đại sứ của 25 quốc gia thành viên liên hiệp Âu châu đã họp tại Bruxelles hồi hôm qua để thảo luận một đề nghị của Italia xin nới lỏng lệnh cấm vận đã áp đặt năm 1986.

Quyết định vừa kể nhằm giúp Libya có thể mua các thiết bị, chẳng hạn như máy bay trực thăng quân sự, để kiểm soát vùng duyên hải tốt hơn và ngăn chặn tình trạng di dân bất hợp pháp từ các bờ biển của Libya qua Châu Âu.

Đề nghị của các đại sứ Âu châu nay còn cần được sự chấp thuận chung quyết của các vị bộ trưởng trong liên hiêäp Âu châu.Đề nghị được đưa ra sau quyết định hôm thứ hai của Hoa Kỳ bãi bỏ hầu hết các biện pháp chế tài đối với Libya.

Quan hệ của Libya với các nước tây phương đã tốt đẹp hơn sau khi Libya nhận lãnh trách nhiệm về vụ nổ bom một chiếc máy bay của hãng hàng không Mỹ trên không phận Lockerbie ở Scotland và hồi cuối năm ngoái đã đồng ý từ bỏ các chương trình vũ khí có sức tàn sát hàng loạt của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG