Đường dẫn truy cập

Nhật Bản sẽ thảo luận với Bắc Triều Tiên về các công dân Nhật bị bắt cóc hơn 10 năm trước đây.  - 2004-09-22


Nhật Bản nói là sẽ thảo luận với Bắc Triều Tiên về vụ nhân viên Bắc Triều Tiên bắt cóc công dân Nhật hơn 10 năm trước đây.

Nhật cho hay những cuộc thảo luận, khởi sự thứ Bảy này và có thể kéo dài tới thứ Hai, sẽ diễn ra tiếp theo sau những cuộc gặp gỡ trước đây về vấn đề này.

Tháng trước, hai bên đã mở những cuộc thảo luận tương tự về vắt đề bắt cóc. Tháng 9 năm 2002, Bắc Triều Tiên nhìn nhận là đã bắt cóc 13 công dân Nhật Bản để huấn luyện điệp viên về văn hóa và ngôn ngữ Nhật.

5 trong số những người bị băt cóc đã được phép quay trở về Nhật Bản năm 2000. Bắc Triều Tiên nói là những người còn lại đã từ trần, nhưng một số người tại Nhật tin rằng vài người trong số này có thể vẫn còn sống.

Nhật cũng đòi được biết tin tức về hai người mà người ta nghi là đã bị bắt cóc mà hiện nay có một thông tin nào về hai người này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG