Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush họp với Thủ Tướng Iraq Iyad Allawi tại New York. - 2004-09-22


Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush và Thủ Tướng lâm thời Iraq, Iyad Allawi đã có một cuộc hội kiến tại New York, hôm thứ ba vừa qua. Hai nhà lãnh đạo tuyên bố rằng họ vẫn lạc quan về tương lai của Iraq mặc dù các tin tức không mấy sáng sủa tại đó.

Hai nhà lãnh đạo đã lên án vụ một người Mỹ bị bắt làm con tin và đã bị chặt đầu, một hành động mà Thủ Tướng Allawi mô tả là man rợ. Tổng Thống Bush và Thủ Tướng Allawi đã mở cuộc họp bên lề hội nghị của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, trước khi có tin về vụ hành quyết một người Mỹ thứ hai bị bắt làm con tin.

Nhà lãnh đạo Mỹ cam kết rằng các thành phần sát nhân và khủng bố sẽ không được phép góp phần tạo dựng tương lai đất nước Iraq. Thủ Tướng Allawi nói thêm ông tin rằng chính phủ của ông đang đạt thắng lợi trong cuộc chiến chống các phần tử nổi dậy.

Hôm thứ ba, Tổng Thống Bush cũng đã hội kiến với Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai và Tổng Thống Pakistan Pervez Musharraf và Thủ Tướng Ấn Độ Manmohan Singh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG